Thuận lợi và khó khăn khi du học tại Úc

Với nền kinh tế vững chắc cùng hệ thống giáo dục tiên tiến, nước Úc thu hút khá nhiều du học sinh đến đây du học. Việt Nam cũng là quốc gia có số lượng học sinh sinh viên đến Úc du học khá nhiều. Khi tốt nghiệp các chương trình học tại Úc, sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm ngay tại Úc hay tại các quốc gia khác trong và ngoài khu vực.

Những lý do khiến bạn chọn Úc làm điểm đến hàng đầu khi đi du học

du học úc

Trường đại học Úc

Không phải ngẫu nhiên mà nước Úc có thể thu hút nhiều du học sinh đến vậy. Hãy cùng Du học Đăng Quang tìm hiểu những lợi thế khi đi du học tại Úc nhé

Tập hợp các trường đại học hàng đầu

Các thành phố lớn tại Úc tập hợp những trường đại học đứng đầu thế giới cả về chất lượng lẫn về cơ sở vật chất. Theo thống kê có đến 19 trường đại học Úc được xếp hạng trong 400 trường đại học hàng đầu thế giới. Tại các trường này, sinh viên có rất nhiều lựa chọn từ ngành nghề, cấp học đến chương trình học. Nhìn chung, các trường đại học Úc tạo điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên có thể lựa chọn.

Chi phí hợp lý

Học phí và phí sinh hoạt tại các trường đại học Úc khá thấp so với mặt bằng chung của các trường tại Anh, Mỹ hay Canada. Theo thống kê, chi phí học tập tại Úc chỉ bằng 2/3 so với Anh, bằng ½ Mỹ. Do đó, du học Úc rất thích hợp với những nước đang phát triển như Việt Nam.

Chính phủ Úc khá cởi mở đối với du học sinh

Chính phủ Úc luôn dành những ưu đãi đặc biệt cho sinh viên quốc tế. Trong các trường đại học và cao đẳng, bạn sẽ không thấy sự khác biệt hay phân biệt đối xử giữa sinh viên quốc tế và sinh viên nội địa. Tất cả sinh viên đều đóng cùng một mức phí như nhau. Ngoài ra, đối với những sinh viên quốc tế có hoàn cảnh khó khăn hay có thành tích học tập tốt, chính phủ Úc cũng hỗ trợ một phần chi phí để các bạn có thể an tâm hơn khi du học tại Úc.

Có cơ hội làm thêm lương cao trong suốt quá trình học

Tư vấn du học úc

Sinh viên có thể làm thêm khi du học tạ Úc

Chính phủ Úc cho phép sinh viên trên 18 tuổi được làm thêm và thời gian làm là tối đa 40h trong 2 tuần và có thể làm toàn thời gian trong ngày nghỉ. Qui định này không bị giới hạn bởi ngành học, cấp học, do đó du học sinh có thể dễ dàng tham gia vào thị trường lao động sôi động nơi đây. Bên cạnh đó, những sinh viên đang theo học các chương trình nghiên cứu tại Úc sẽ không bị giới hạn thời gian làm thêm.

Sau tốt nghiệp có thể ở lại Úc từ 2 – 4 năm

Các bạn theo học các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ ở Úc có cơ hội ở lại Úc từ 2 -4 năm . Với chính sách gia hạn visa này, sinh viên không cần tìm kiếm việc làm hay đăng ký các chương trình học khác ngay khi tốt nghiệp để được ở lại Úc. Như vậy, sau khi tốt nghiệp, các bạn vẫn còn đủ thời gian để khám phá vùng đất và con người nơi đây.

Cơ hội định cư tại Úc sau 2 năm làm việc toàn thời gian

Nếu sau khi tốt nghiệp, các bạn có mong muốn ở lại và định cư tại Úc thì có thể làm việc toàn thời gian tại đây 2 năm. Đây là chính sách ưu đãi cực kỳ hấp dẫn cho các sinh viên đang theo học tại Úc. Việc mở rộng cơ hội định cư cùng với chính sách và thủ tục đơn giản đã mở ra nhiều cơ hội cũng như thu hút lượng lớn nhân tài khi đến Úc.

Những khó khăn khi du học Úc

Mặt dù cởi mở đối với tất cả sinh viên nhưng các chương trình học ở Úc cũng khá khắt khe trong thi cử vì họ muốn đảm bảo chất lượng đầu ra. Do đó, khi học tập ở đây hầu hết các sinh viên phải cố gắng thật nhiều để không trượt môn nào. Đối với sinh viên bản địa việc này đã khó, với sinh viên quốc tế chưa thông thạo chương trình và ngôn ngữ thì việc này khó hơn rất nhiều.

du hoc uc

Việc thi cử tại Úc cũng khá khó khăn

Để được tư vấn cụ thể về các chương trình phổ thông, cao đẳng, đại học tại Úc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn du học Đăng Quang. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, chúng tôi sẽ giúp các bạn tiếp cận được với các chương trình học tốt nhất tại Úc.

Leave a Comment