Du học THPT tại Úc sự lựa chọn hàng đầu cho học sinh

Từ nay, du học Úc 2016 THPT sẽ dễ dàng hơn nhiều với nhiều hệ thống SSVF mới. Chương trình visa ưu tiên SSVF sẽ hỗ trợ cho tất cả các bạn sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới, trong đó có sinh viên Việt Nam chúng ta bằng cách làm đơn giản hóa quy trình thị thực, hồ sơ du học cũng như việc rút gọn thời gian xét duyệt cấp Visa.

Du học Úc tương lai rộng mở

Du học Úc tương lai rộng mở

Úc ưu tiên cho du học sinh THPT 2016

Đây được xem là điểm nhấn đặc biệt nổi bậc của hệ thống SSVF mới này so với chương trình SVP cũ. Nếu trước đây, du học Úc bậc THPT luôn bị buộc các bạn sinh viên quốc tế phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên theo hệ thống SSVF mới, du học THPT tại Úc nếu lựa chọn các trường THPT công của 3 bang Nam Úc; Queensland; Canberra và 3 trường THPT tư thục là Kilmore Private High School, Taylors College; và John Paul International College thì du học sinh sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc. Việc không cần phải chứng minh tài chính tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các em học sinh THPT khi có ý định du học Úc ngay từ bây giờ.

Du học từ bậc trung học phổ thông đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều học sinh tại Việt Nam. Du học càng sớm sẽ giúp du học sinh có thể tiếp cận được môi trường học tập hiện đại, hoàn thiện được khả năng ngoại ngữ nhanh chóng, dễ dàng ghi danh vào các trường đại học hàng đầu tại Úc hay các quốc gia Mỹ, Canada, Anh,….. Đặc biệt, có cơ hội tìm kiếm những học bổng có giá trị cao, và có cơ hội được nhận vào làm việc tại các công ty hàng đầu.

Visa ưu tiên SSVF thay đổi có những thuận lợi gì cho sinh viên Việt Nam khi nộp Visa THCS, THPT?

  • Visa không yêu cầu chứng minh tài chính của người bảo lãnh.
  • Visa không yêu cầu bằng chứng khả năng Tiếng Anh.
  • Không tạo áp lực cho các gia đình có thu nhập cao nhưng không có bằng chứng đủ thuyết phục mà có ý định đầu tư cho con em du học nghiêm túc.
  • Cơ hội chuyển tiếp vào các trường Đại học hàng đầu Úc và giúp các em có cơ hội tìm kiếm các suất học bổng có giá trị cao.
  • Sinh viên có cơ hội học tập sớm, nền tảng kiến thức tốt để vào các trường đại học hàng đầu tại
  • Úc hay các quốc gia tiến bộ trên Thế Giới.

Những điều cần biết về chương trình trung học phổ thông tại Úc

Chương trình TPHT tại Úc

Chương trình TPHT tại Úc

Ở Úc, bậc trung học phổ thông chỉ bao gồm lớp 11 và lớp 12. Vì vậy, học sinh Việt Nam muốn du học bậc trung học phổ thông tại đây phải hoàn thiện lớp 10 ở Việt Nam hoặc đang theo học các chương trình lớp 11. Và tại đây, học sinh sẽ được phân ban chương trình học để phù hợp với định hướng nghề nghiệp tương lai sau này.

Tại Úc, chương trình học được chia nhỏ ra làm 4 kỳ học, mùa khai trường thường bắt đầu từ cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 1. Học sinh tốt nghiệp lớp 12 được cấp bằng tốt nghiệp phổ thông với những tên gọi khác nhau theo từng vùng. Nếu như bang Queensland được gọi là Senior Certificate; bang New South Wales thì gọi là Higher School Certificate; bang Victoria là Victorian Certificate of Education; bang Canberra gọi là ACT Year 12 Certificate…

Ngoài ra, mức học phí tại các trường trung học phổ thông Úc tương đối rẻ so với các nước tiên tiến trên thế giới. Học phí các bang South Úc khoảng 11.800 AUD một năm; trường công lập tại bang Victoria khoảng 10.000 – 15.000 AUD mỗi năm; bang New South Wales khoảng 14.000 AUD. Do vậy, du học Úc 2016 là cách phù hợp để tiếp cận các chương trình đào tạo quốc tế với mức thu nhập hợp lý của người Việt Nam.

Xem thêm: Tháng 8/2017 Chương trình giao lưu văn hóa  Mỹ visa J-1

Leave a Comment