5 lợi ích dành cho du học sinh khi tham gia chương trình Homestay

Du học homestay là chương trình dành cho những du học sinh muốn ở chung nhà với người bản xứ. Theo hình thức này, du học sinh có thể thuê phòng của những hộ gia đình còn phòng trống hoặc ở chung với gia đình bản xứ theo hình thức người giám hộ (đối với những du học sinh chưa đủ 18 tuổi). Hình thức homestay khá phổ biến khi các bạn tham gia chương trình du học Mỹ. Homestay được rất nhiều bạn ưu chuộng thay vì ở ký túc xá vì homestay mang đến cho các bạn cơ hội trải nghiệm tuyệt vời và hòa nhập nhanh chóng với đời sống bản địa. Trung tâm tư vấn du học Đăng Quang sẽ cùng bạn điểm qua 10 lợi ích không ngờ của hình thức homestay này nhé.

  1. Gặp gỡ người bản xứ

Khi bạn chọn hình thức homestay, bạn sẽ trải nghiệm cuộc sống thực tế của những người bản xứ. Không chỉ là gặp gỡ họ là sống chung với họ, nói cùng một ngôn ngữ và thích nghi dần với cuộc sống nơi đó. Homestay dạy bạn học cách sống tại một nơi chứ không chỉ viếng thăm nơi đó.

  1. Tiết kiệm tiền bạc

Giá phòng của homestay thường rẻ hơn khá nhiều so với ký túc xá hoặc thuê căn hộ. Giờ giấc ở các gia đình cũng thoải mái hơn tạo điều kiện cho các du học sinh tìm việc làm thêm cải thiện thu nhập. Một số bạn chọn cách giúp việc cho các gia đình như chăm sóc vườn rau, chăm trẻ nhỏ, dạy học….

  1. Thích nghi nhanh chóng với môi trường mới

Di chuyển đến một vùng đất mới khiến bạn không tránh khỏi bỡ ngỡ trong thời gian đầu. Ở nơi đó, bạn hoàn toàn cảm thấy xa lạ với mọi thứ xung quanh và bạn nghĩ mình sẽ mất khá nhiều thời gian để thích nghi với đời sống đó. Với hình thức homestay, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy thoải mái, an toàn và thích nghi.

  1. Đỡ nhớ nhà (A real ‘home away from home’)

Sống với các gia đình bản xứ giúp bạn cảm thấy gia đình vẫn đang ở cạnh gia đình và thưởng thức được không khí ấm áp nơi đây. Các du học sinh thường phụ giúp công việc nhà, cùng nấu ăn và dùng cơm chung với các gia đình.

  1. Thành thạo ngôn ngữ bản xứ

Thay vì tham gia các khóa học ngoại ngữ trong trường, bạn hoàn toàn có thể tự học ngôn ngữ với hình thức homestay. Các mẫu hội thoại trong thực tế đời sống các tác dụng giúp các du học sinh cải thiện trình độ ngôn ngữ rõ rệt. Để có thể nói lưu loát ngôn ngữ bản địa, một người bình thường phải mất từ 3 – 4 học một cách nghiêm túc. Khi hòa nhập đời sống của chính nơi sản sinh ra ngôn ngữ đó, bạn chỉ cần 1 năm là đủ.

Trên đây là 5 lợi ích khi bạn lựa chọn hình thức homestay, để chọn được một gia đình phù hợp bạn cần nhận được sự tư vấn của một Trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng.

Hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học Đăng Quang để nhận được những tư vấn và thông tin bổ ích về các homestay.

Leave a Comment