Điều kiện du học Anh quốc 2017 – những điều bạn cần biết

Ở mỗi nước như Úc, Mỹ, Canada,…đều có điều kiện tuyển sinh đầu vào du học khác nhau và riêng ở Anh quốc cũng vậy. Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất khi bạn lựa chọn du học Anh đó là ngay cả khi bạn không đáp ứng được điều kiện cho một khóa học này, bạn có thể chọn một khóa học khác ở một cấp độ khác, và tìm cách học lên. Vương quốc Anh có rất nhiều sự lựa chọn học tập để phù hợp với sinh viên quốc tế thuộc mọi trình độ khác nhau.

Du học Anh

Du học Anh

Điều kiện về ngoại ngữ

Bạn cần có vốn tiếng Anh tốt trước khi bạn có thể du học tại hầu hết các trường sau phổ thông và hướng nghiệp, các trường giáo dục bậc đại học tại Vương quốc Anh. Bạn có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh là IELTS ở nước của bạn trước khi đến du học Anh. Tất cả các trường ở Anh công nhận IELTS và có trên 500 địa điểm tổ chức thi tại nhiều quốc gia khác nhau.

Điều kiện về bằng cấp

1. Tiêu chuẩn đầu vào cho các khóa học đại học ở vương quốc Anh

Bằng cấp cần thiết sẽ tùy thuộc vào các khóa học bạn muốn theo học tại Anh. Bạn cần phải hoàn thành ít nhất 13 năm học tại nước của bạn hoặc ở Anh, và đã có bằng dự bị đại học tương đương với chứng chỉ A ở Anh.
Bởi vì học sinh ở Việt Nam chỉ học 12 năm học bậc phổ thông trước khi vào đại học, nên phần lớn các trường đại học ở Vương quốc Anh đều yêu cầu học sinh Việt Nam phải học thêm chương trình dự bị đại học từ 1 đến 2 năm.

2. Tiêu chuẩn đầu vào cho các khóa học đại học hoặc MBA

Để bắt đầu khóa học sau đại học tại Vương quốc Anh, các bạn cần phải có bằng đại học Anh hoặc nước ngoài. Điều kiện là bạn cần phải đạt được bằng hạng nhất hoặc hàng hạng hai tại chuyên nghành liên quan trực tiếp và có trình độ tiếng Anh ít nhất tương đương cấp độ IELTS 6.5 cho hầu hết các khóa học. Chẳng hạn như:

  • Dự bị thạc sĩ – bằng đại học cùng với điểm IELTS 5.0 – 5.5
  • Chứng chỉ/ bằng cấp sau đại học – bằng đại học cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0 hoặc khóa học dự bị thạc sĩ.
  • MBA – bằng đại học, 2-3 năm kinh nghiệm thực tế, cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0
  • Tiến sĩ – bằng thạc sĩ, cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0
Điều kiện du học Anh

Điều kiện du học Anh

3. Tiêu chuẩn đầu vào cho các trường phổ thông tư thục tại Anh

Để đăng ký học trường phổ thông tư thục tại Anh, bạn cần có một nền tảng giáo dục tốt từ nước của bạn. Bạn không cần phải có bằng cấp chính thức, nhưng có thể sẽ được yêu cầu làm bài thi đầu vào của trường với những môn tiếng Anh và toán học.
Một số trường có thể yêu cầu học sinh làm bài thi tiếng Anh và toán học đầu vào. Bài thi đầu vào cũng được dùng bởi nhiều trường cho những học sinh ở độ tuổi 13.

4. Tiêu chuẩn đầu vào cho các khóa hướng nghiệp và dự bị đại học

Bằng cấp của bạn cần sẽ phụ thuộc vào các khóa học mà bạn muốn theo học. Một số khóa học như chứng chỉ A, Highers của Xcốt – len và bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia là dưới cấp độ đại học và có thể học thẳng lên bậc đại học. Ví dụ như những bằng cấp thực sự cần thiết:

  • Khoá hướng nghiệp BTEC – kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với bốn môn GCSEs hạng A-C, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0
  • Chứng chỉ AS/A – kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với năm môn GCSEs hạng A-C, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0
  • Khoá Highers/ Advanced Highers của Xcốt-len – kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với sáu Điểm chuẩn hạng 1-3, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0
  • Dự bị đại học quốc tế – mười hai năm học hoặc tương đương trong nước, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học Anh thì có thể liên hệ trực tiếp đến công ty tư vấn du học Đăng Quang chúng tôi để được tư vấn miễn phí, giúp các bạn có được lộ trình học chính xác nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu về du học nghề tại Úc

Leave a Comment