Du học Anh quốc – những điều bạn cần nắm rõ

Du học Anh quốc ngày nay đã trở thành một khái niệm khá quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam chúng ta. Với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, cùng với các thành tích nổi trội tiên tiến về nền giáo dục chất lượng, do đó du học Anh quốc được nhiều bạn lựa chọn là điều dễ hiểu nhất.

Tư vấn du học Anh

Tư vấn du học Anh

Được học tập tại một trong những trường đại học nổi tiếng nước Anh chính là niềm tự hào mà không phải ai cũng có thể thực hiện được. Và việc thắt chặt đầu vào đối với các du học sinh tại Anh như thời điểm hiện tại thì bắt buộc các bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện du học tại Anh. Chính vì vậy, để phần nào giúp các bạn chuẩn bị tốt hành trang du học Anh cho bản thân của mình, công ty du học Đăng Quang đưa ra một số điều kiện du học tại Anh cho các bạn tham khảo.

1. Trình độ tiếng Anh

Đầu kiện đầu tiên nhất, đơn giản nhất nhưng vô cùng thiết yếu mà bạn cần có trong có và chuẩn bị thật kĩ trong tất cả các điều kiện để được đi du học Anh chính là tiếng anh của bạn phải dồi dào bởi khi du học Anh thì toàn bộ bài giảng, giáo trình, sách vở đều được học bằng tiếng Anh. Chưa kể đến các bài luận, các bài thuyết trình luận án cũng được viết bằng tiếng Anh. Vì vậy, để có thể hiểu và nắm bắt được hết các nội dung giảng dạy, bạn cần phải có vốn từ ngữ tiếng Anh thành thạo nhất.
Học các chuyên ngành về kĩ thuật:công nghệ môi trường, kỹ thuật điện ,cơ điện tử, kỹ thuật vận tải… đều cần phải đạt ít nhất trình độ tiếng Anh IELTS là 6.0. Chuyên các ngành về kinh doanh, tài chính: tài chính ngân hàng ,kế toán, quản lý chất lượng quản, trị kinh doanh, … đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.5. Song song đó cũng cần phải luyện cả trình độ viết Anh ngữ để hoàn thiện các bài tập và bài luận cho khóa học. Tuy nhiên, tùy theo trường đại học mà các bạn đăng ký, sẽ có những trường yêu cầu khác nhau.

2. Học lực cá nhân

Để được đăng kí tham gia vào các trường tại Anh quốc thì ít mỗi học sinh cần phải phải có một bảng điểm chi tiết thật tốt. Để thỏa mãn điều kiện du học tại Anh, học lực các bạn cần phải trên 6.5 sẽ được thông qua bước đầu. Đối với những bạn học sinh vừa học xong lớp 10 hoặc lớp 11 khi có ý muốn du học, nên chọn học thêm lớp dự bị sau đó sẽ được chuyển lên đại học.

3. Khả năng tài chính

Một trong những điều kiện du học tại Anh không kém phần quan trọng chính là chứng minh được khả năng tài chính của bạn. Đối với Anh quốc, điều này chỉ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng của bạn đứng tên bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại nước này. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần phải có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ của bạn. Và số tiền trong tài khoản phải đảm bảo cho bạn học trong vòng 1 năm. Tùy vào trường đại học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh hoạt học tập mà sẽ có mức chi phí khác nhau. Thông thường khi quyết định đi du học thì phải có ít nhất là 30.000 USD.

Điều kiện du học Anh quốc

Điều kiện du học Anh quốc

Ngoài 3 điều kiện cần và đủ trên đây mà các bạn cần nắm rõ thì về bước chuẩn bị các bạn cũng cần phải lưu ý một số thông tin sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ và đảm bảo chính xác các thông tin để nộp hồ sơ xin visa du học Anh.
  • Ngay từ khi các bạn còn ở Việt nam, bạn nên lập kế hoạch cho việc sinh hoạt trong khi du học của mình càng chi tiết thì càng tốt. Chẳng hạn như chọn trường, địa điểm cư trú, hình thức, công việc làm thêm..
  • Tìm hiểu trước và chuẩn bị tinh thần đối mặt với cuộc sống khác thời gian biểu với việt nam cũng như về văn hóa, phong tục, cách cư xử,.. việc này sẽ giúp cho bạn tự trang bị nhiều kiến thức văn hóa và mau chóng hòa nhập nhanh với điều kiện sinh sống mới tại đây.

Trên đây chính là một số chia sẻ về điều kiện du học Anh mà công ty Du học Đăng quang chuyên tư vấn du học Anh uy tín muốn gửi tới các bạn trẻ đang ấp ủ, ước mơ hoài bão du học để có thể dễ dàng chuẩn bị được hàng trang tốt trên con đường du học của mình.

Xem thêm: Điều kiện du học bậc đại học tại Anh

Leave a Comment