Du học Mỹ – chuẩn bị càng sớm càng tốt

Vội vàng, gấp rút không phải là ý kiến hay, bạn cần có một khoảng thời gian dài chuẩn bị hoàn chỉnh để giúp các bạn trong việc chinh phục hành trình giấc mơ du học Mỹ. Nếu đã chuẩn bị du học Mỹ, bạn cần phải có sự chuẩn bị càng sớm càng tốt.

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ càng sớm càng tốt

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ càng sớm càng tốt

Vội vã làm hồ sơ du học Mỹ trong thời gian gấp rút và không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thứ nhất sẽ khiến bạn mắc nhiều sai sót, hồ sơ của bạn có thể bị loại trừ ngay. Thứ hai, bạn có thể sẽ bị đánh rớt ngay trong phòng phỏng vấn visa khi mà bạn chưa đủ tự tin để trả lời câu hỏi. Và điều cuối cùng, thời gian để hoàn thành một khóa học tại Mỹ không hề ngắn, nếu vì vội vã mà chọn nhầm một ngành học hoặc một ngôi trường không phù hợp, sẽ dẫn đến những rắc rối về sau cho bạn. Vậy thì nếu như các bạn muốn xin vào các trường trung học phổ thông tại Mỹ một cách nhanh chóng, tiện lợi thì các bạn nên có sự đầu tư và chuẩn bị càng sớm càng tốt.

Lợi ích của việc chuẩn bị kiến thức, hồ sơ du học sớm

1. Bạn có được sự lựa chọn đúng đắn

Thật sự, sẽ có khá nhiều chọn lựa khi bạn quyết định du học Mỹ. Bạn phải chọn trường phù hợp với điều kiện kinh tế, ngành mà bạn đam mê, tiểu bang/thành phố mà bạn muốn sinh sống, bạn sẽ ở kí túc xá hay homestay,… khi bạn sang Mỹ. Có rất nhiều điều bạn cần phải tìm hiểu kĩ càng trước khi đặt bút làm hồ sơ ghi danh. Đồng nghĩa với việc này là bạn phải có thời gian tìm hiểu những thông tin này để đưa ra quyết định sáng suốt.

2. Có thời gian tìm hiểu kĩ môi trường sống và học tập tại Mỹ

Du học Mỹ không phải là điều dễ dàng, không chỉ cần ví đủ tiền, vác ba lô và cứ thế lên đường là được. Sang Mỹ, bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, ngôn ngữ mới, phong tục tập quán, thời tiết khí hậu, tư duy cũng như phương pháp học tập, cách sinh hoạt,…Bạn cần có thời gian tìm hiểu kĩ những vấn đề này để tránh tình trạng “sốc văn hóa” nhé.

3. Biết cách phát huy hay cải thiện những điểm mạnh, yếu nào?

Mỗi cơ sở giáo dục tại Mỹ đều có những yêu cầu nhất định đối với việc tuyển sinh quốc tế, mỗi trường đều có những yêu cầu khác biệt. Vì vậy, không phải sau khi chọn được trường, chọn được khóa học ưng ý là bạn có thể nắm chắc trong tay cơ hội du học Mỹ. Bạn cần phải tìm hiểu, nắm rõ yêu cầu tuyển sinh của họ. Và thông qua đó, bạn có thể biết mình nên phải phát huy hay cải thiện những điểm mạnh, yếu nào để đảm bảo những yêu cầu mà trường đưa ra.

Chuẩn bị hồ sơ sớm sẽ giúp bạn phát huy được điểm mạnh, hạn chế điểm yếu

Chuẩn bị hồ sơ sớm sẽ giúp bạn phát huy được điểm mạnh, hạn chế điểm yếu

4. Tránh được những sai sót trong hồ sơ

Hồ sơ ghi danh vào các trường trung học Mỹ, cao đẳng, đại học cũng như hồ sơ xin cấp visa không hề đơn giản. Nắm rõ quy trình tỉ mỉ làm từng giấy tờ cần có trong hồ sơ sẽ tiêu tốn không ít thời gian. Do đó, có nhiều thời gian chuẩn bị bạn sẽ tránh được những lỗi, những sai sót không đáng có trong hồ sơ. Và dĩ nhiên, bạn sẽ có được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thì chắc chắn cơ hội đậu visa du học của bạn sẽ cao hơn.

5. Có nhiều cơ hội nhận được visa

Visa du học Mỹ là yếu tố cuối cùng quyết định việc du học Mỹ của bạn. Vì vậy, nếu bước cuối cùng này không được chuẩn bị chu đáo thì mọi công sức đầu tư trước giờ của bạn đều trở nên vô nghĩa. Có rất nhiều yếu tố để làm nên thành công của một buổi phỏng vấn visa Mỹ: một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, một sự hiểu biết về môi trường sinh hoạt và học tập tại Mỹ, một bộ trang phục nhã nhặn, một phong thái tự tin, chuẩn mực, và cả kĩ năng mềm để xử lý trước bất kì một tình huống nào…Để hội đủ tất cả những điều này bạn cũng cần phải có thời gian chuẩn bị thật chu đáo.

Xem thêm: 4 điều kiện cần đáp ứng khi chuyển trường tại Úc

Leave a Comment