Du học thành công với chứng chỉ quốc tế IELTS

Như chúng ta đã biết, chứng chỉ IELTS có vai trò không nhỏ trong các hành trình du học Mỹ, Úc, Canada,… và nhiều nước trên thế giới của bạn trẻ Việt nam khi chúng trở thành một trong những yêu cầu đầu vào của nhiều trường đại học, cao đẳng quốc tế. Với điểm thị IELTS cao sẽ giúp các bạn có được cơ hội thành công lớn hơn khi thi vào các trường đại học danh tiếng tại những quốc gia nói tiếng Anh.

IeLTS giúp bạn du học dễ dàng hơn

IeLTS giúp bạn du học dễ dàng hơn

IELTS ( International English Language Testing System) đây là hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế, một xét nghiệm đo lường mức độ thông thạo Anh ngữ của những người muốn học tập hoặc làm việc trong môi trường tiếng Anh được dùng như ngôn ngữ giao tiếp chính. Và hệ thống sử dụng phương pháp đánh giá theo 9 cấp điểm để có thể phân loại rõ ràng và minh bạch trình độ anh ngữ của người thi.

Có hai hình thức thi IELTS cơ bản là:

IELTS Academic

Chứng chỉ học thuật dành cho những người có kế hoạch du học quốc tế. Cấu trúc đề thi IELTS học thuật không nhằm khảo sát trình độ học vấn của người thì vì họ chuẩn bị đi du học. Chính vì thế, mặc dù nội dung đề thi đề cập đến các chủ đề Anh ngữ học thuật những sẽ không quá bó buộc, khó khăn thí sinh bằng những câu hỏi liên quan đến các khái niệm học thuật chuyên sâu.

IELTS GenEral Training

Hình thức thi này tập trung vào các kỹ năng sống cơ bản kèm các chủ đề xã hội và môi trường làm việc. Đây là chứng chỉ cần thiết để làm thủ tục nhập cư và di cư đến Úc, New Zealand và Anh đều phải có. Đây cũng là chứng chỉ dành cho những cá nhân chuẩn bị đến với đất nước toàn nói sử dụng tiếng Anh để làm ngôn ngữ giao tiếp chính.

Luyện thi IESLT để dễ dàng bước vào cánh cửa đại học

Luyện thi IELT để dễ dàng bước vào cánh cửa đại học

Các trường tại Mỹ có yêu cầu đầu vào tương đối thoải mái với bậc điểm IELTS tối thiểu là 5.5 đây là mức điểm khá phổ biến dành cho các bạn sinh viên, học sinh Việt Nam khi muốn du học Mỹ. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào từng ngành, từng trường mà trường sẽ có mức yêu cầu số điểm đầu vào IELTS khác nhau, do đó các bạn cần phải cố gắng nổ lực.
Cấu trúc bài thi IELTS gồm 4 phần theo thứ tự gồm nghe (30 phút) – đọc ( 60 phút) – viết ( 60 phút) và nói ( 15 đến 20 phút). Nắm rõ thời gian thi cho từng kỹ năng sẽ giúp cho việc tự học hoặc học tại các trung tâm luyện thi của bạn chủ động thực hành dựa theo khung thời gian giới hạn. Và sự luyện tập có chủ đích sẽ tăng khả năng phản xạ, giúp bạn tự tin hơn trong buổi thị thực tế và qua đó đạt được kết quả như kỳ vọng.

Xem thêm: Điều kiện du học Anh quốc 2017 – những điều bạn cần biết

Leave a Comment