Ở ký túc xá của trường khi du học Mỹ có những ưu nhược điểm gì?

Lựa chọn nơi ở sẽ luôn là một vấn đề vô cùng quan trọng mà các bạn du học sinh luôn phải lựa chọn trước khi lên đường sang Mỹ du học. Ở ký túc xá, thuê nhà ở riêng hay thuê căn hộ? Không có lựa chọn nào thực sự hoàn hảo cả, trước khi quyết định các bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng những điểm tốt và xấu của hình thức mà bạn lựa chọn. Hôm nay, công ty tư vấn du học Đăng Quang sẽ chia sẽ cho các bạn biết những ưu và nhược điểm khi chọn hình thức ở ký túc xá của trường.

Những điều thuận lợi khi ở ký túc xá tại các trường ở Mỹ

Những điều thuận lợi khi ở ký túc xá tại các trường ở Mỹ

Ưu và nhược điểm của hình thức ở ký túc xá khi du học

Ở ký túc xá của trường chính là một trong những hình thức ở được đa số các bạn du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều.

Ưu điểm của hình thức ở ký túc xá

  • Tiết kiệm thời gian: Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian tới lớp thì ký túc xá chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất bởi thời gian từ ký túc xá đến lớp học chỉ mất từ 2 đến 20 phút, tùy vào khuôn viên của trường đại học. Một số trường đại học ở Mỹ có tuyến xe bus ngay trong khuôn viên của trường để phục vụ việc đi lại của sinh viên trong trường.
  • An toàn cho học sinh: Phần lớn các ký túc xá đều thuộc sự quản lý của trường đại học. Vì vậy, sinh viên sẽ được đảm bảo an toàn, đó là điều kiện thuận lợi cho việc học tập. Người dân Mỹ được phép sở hữu và sử dụng vũ khí, cho nên đảm bảo an toàn là điều vô cùng quan trọng đối với du học sinh.
  • Dễ dàng làm quen với bạn học bản xứ: Sống trong ký túc xá là sống trong môi trường cộng đồng cùng trang lứa, cùng hoàn cảnh, các sinh viên sẽ dễ dàng thông với nhau, chia sẻ và trao đổi văn hóa cũng như kinh nghiệm sống, học tập. Hơn nữa, môi trường này còn rèn luyện cho các sinh viên ý thức sống vì tập thể, lối sống độc lập, khả năng thích nghi với mọi điều kiện, giúp cho sinh viên dễ dàng hòa nhập hơn.
  • Đa dạng thể loại: Ký túc xá có rất nhiều loại, từ phòng riêng cho tới phòng 2 người hoặc 4 người. Sinh viên có nhiều lựa chọn mà vẫn có thể đảm bảo an toàn, tiết kiệm thời gian và cơ hội sinh hoạt chung với sinh viên bản xứ.
Ký túc xá các trường Đại học ở Mỹ

Ký túc xá các trường Đại học ở Mỹ

Nhược điểm của hình thức ở ký túc xá

Nhược điểm duy nhất của ký túc xá sinh viên là khá đắt đỏ. Trung bình giá ở ký túc xá của sinh viên tại Mỹ thường gấp từ 1.5 cho tới 3-4 lần số tiền bạn bỏ ra ngoài để thuê nhà. Chi phí ở ký túc xá sẽ dao động trong khoảng 9.000 USD đến 14.000 USD/năm, còn chi phí thuê nhà ở ngoài thấp hơn.

Như vậy, các bạn đã có thể nắm rõ được những ưu và nhược điểm của việc chọn hình thức ký túc xá ở các trường khi du học Mỹ. Để có thể dễ dàng trong việc lựa chọn các hình thức, hãy liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi để được nhân viên tư vấn rõ hơn.

Xem thêm: Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Leave a Comment